Ngoài ra, họ còn có khuynh hướng cảm thụ bằng cảm xúc, cụ thể hơn là cảm thụ mang tính khái niệm trừu tượng. Do đó khi mệnh lệnh mà lại thật tự nhiên của người đàn ông sẽ khiến phụ nữ có cảm giác sai lạc rằng đây là quyết định của họ, mà hành động theo sự điều khiển của người đàn ông. Nếu được người yêu hỏi ý, người phụ nữ trẻ thường chọn bối cảnh yên tĩnh trong tiếng nhạc nền du dương để trò chuyện tâm tình.
Tán dương một phụ nữ được coi là thành công hay không, điều chính yếu là nội dung của sự tán dương ấy có một sức hấp dẫn mới mẻ đối với nàng hay không, nó có khiến cho nàng nhận định rằng " Chỉ có chàng mới hiểu mình " hay không. Dã có nhiều chuyên gia tâm lý thắc mắc, mức độ phụ nữ cảm thụ sự quyến rũ từ người khác giới bằng thị giác có ngang với nam giới hay không? Sau nhiều cuộc trắc nghiệm, người ta đều công nhận phụ nữ đặc biệt nhạy bén với kích thích do thính giác hơn so với những kích thích do thị giác. Đó là vì người ta đánh giá sự việc theo quan điểm giá trị kinh tế mà bỏ qua tính quan trọng thật sự về các công việc mà người phụ nữ đảm nhiệm.
Thông thường phụ nữ rất khó đặt lòng tin vào những lời nói về tình yêu cho dù nó hoa mỹ đến đâu, nếu cô ta chưa được minh chứng bằng hành động cụ thể. Tuy nhiên ở đởi có một việc hết sức lạ lùng và vô lý, đó là sự kết hợp hai trạng thái ấy là hạnh phúc Chiếm thì dễ vì đã huy động tất cả sức lực ra, giữ thì khó vì chỉ bảo vệ
Nếu có ai đó muốn chinh phục trái tim phụ nữ chỉ bằng tài ăn nói, thì e rằng họ sẽ gặp nhiều khó khăn. ”; nói với một phụ nữ thích chạy theo thời thượng rằng :” Cô hình như có một số điểm không theo kịp thời đại. " Hôm nào rảnh rỗi anh với em đi ca nhé , nhưng em phải dạy cho anh ca, được không ? "
Ngoài ra, thời gian hò hẹn ngắn ngủi thường để lại cảm giác luyến tiếc cho cả hai người, nhờ đó tạo ra tình trạng mong đợi cho lần hẹn tới, điều này dễ làm cho tình cảm thêm sâu đậm. Trong cá tác phẩm tiểu thuyết cổ điển của Trung Quốc, người ta thường mô tả khi người đàn ông muốn tỏ tình với một người phụ nữ, họ thường giả vờ đánh rơi thứ gì đó rồi cúi xuống giả tình cờ chạm vào bàn chân cô gái. Khi yêu một người đàn ông, phụ nữ rất muốn làm điều gì đó cho người mình yêu.
Đàn bà không thích người hay ghen tuông, nhưng họ sẽ nổi giận khi người họ yêu không biết ghen Vì đối với phụ nữ, bản thân công việc này đã khiến họ rất hứng thú. Có rất nhiều trường hợp cho thấy nam giới bỏ qua thời cơ tốt chỉ vì họ không hiểu tâm tình của phái nữ, họ không thể cảm nhận được những ám chỉ của nàng.
Phần lớn họ sẽ trả lời:” Là người đàn ông chững chạc. Có khi nhiều phụ nữ không thích những đàn ông hay nói xấu kẻ khác thì không phải họ hoàn toàn đứng trên lập trường đạo đức. Khi ca ngợi ưu điểm của nàng mà ngay cả chính nàng cũng không biết, phụ nữ sẽ nảy sinh thiện cảm và sẽ dễ tin cậy đối với người đàn ông đó.
Nghệ thuật yêu nghệ thuật biết trao cho người yêu những tặng phẩm Đây chỉ là biện pháp cuối cùng, đồng thời phải vận dụng thật khéo léo để bù trừ trạng thái tâm lý bực dọc vì đạng chịu đựng của nàng. Một khi nàng đã có cảm giác "Gặp anh ấy là số mạng đã sắp đặt" thì cho dù về sau có điều gì không hài lòng, phần lớn họ cũng đều bỏ qua và sẽ gắn bó với người đàn ông trong ý nghĩ đó là định mệnh của cuộc đời họ.
Đúng vậy, tâm trạng của phụ nữ thật khó mà đoán trước được. Trong công ty công việc của phụ nữ càng vặt vãnh thì họ càng dễ nảy sinh mặc cảm, tự ti. Chỉ nên khơi dậy những dợt sóng lăn tăn và để cho nó lặng lẽ lan ra bốn phía, chứ không phải gây ra cơn sóng dữ để không thể vãn hồi.
Tuy nhiên, có những người đàn ông lịch lãm vẫn có mánh khóe lợi dụng tâm trạng phòng vệ này của phụ nữ, đừng nói những phụ nữ mềm yếu mà ngay cả những phụ nữ cứng rắn có tinh thần cảnh giác cao, mánh khóe này cũng thường có hiệu quả. Khi rụng nó, nó làm ta đau. Đợi lúc tinh thần nàng ổn định lại mới thuyết phục cô ta giải quyết sự việc bằng lý trí được.